
Bất động sản phải tự cứu mình thay vì trông đợi từ các cuộc giải cứu Ảnh: Như Ý

Tôi quan niệm làm việc hết sức mình và mua nhà đất ngay khi tài chính cho phép chứ không ngồi canh lúc nào là đỉnh hay đáy.
Giá trị của bất động sản (BĐS) tùy thuộc vào vị trí và thời điểm. Tôi chia sẻ quá trình đã mua BĐS để lập nghiệp cách đây 31 năm.
Năm 1992, lần mua đầu tiên trong đời khi mới bắt đầu đi làm kiếm được tiền nuôi bản thân và mua nhà đất để ở. Miếng đất đầu tiên tôi mua rộng 240m2, hẻm rộng 6m, trên đó có căn nhà cấp bốn. Sau 5 năm tôi xây lại nhà rồi lập gia đình.
Năm 2000, vợ chồng tôi mua miếng đất 100m2 mặt tiền đường rồi xây nhà cấp bốn, mở cơ sở kinh doanh hàng nội thất đến bây giờ.
Năm 2001, vợ chồng tôi mua tiếp miếng đất rộng 400 m2 có căn nhà cấp bốn, trong hẻm rộng 6m, cách lộ chính 50 m. Miếng đất này cách căn nhà mặt tiền đường của vợ chồng tôi 200 m. Tôi dùng một phần ba diện tích làm kho chứa hàng, còn lại cho thuê làm xưởng cơ khí đến tận bây giờ.
Sau năm 2001 vợ chồng tôi không quan tâm đến việc mua BĐS nữa, tập trung vào làm ăn, xây dựng lại cơ sở kinh doanh khang trang hơn.
Cho đến 2018, vợ chồng tôi mới quyết định bỏ ra khoản tiền mua lại căn nhà 110 m2 mặt tiền đường của người thân bên vợ, họ bán để phân chia tài sản.
Nhìn lại bốn lần mua BĐS, tôi thấy mình mua toàn vào lúc thời điểm thị trường nóng sốt. Nhưng do nhu cầu ở, làm ăn mua thì vẫn phải mua khi có đủ tài chính.
Nếu ra đời mà bố mẹ không có khả năng hỗ trợ cho chỗ ở, thì phải cố gắng dành dụm để mua bất cứ thời điểm nào mà tài chính cho phép. Chứ nếu ngồi đấy phân tích đáy hay đỉnh thì xác định khó mà mua được nhà ở.
Riêng căn nhà tôi mua 2018, nếu bây giờ ai muốn mua thì phải bỏ ra số tiền gấp ba.
Đau không kêu, khổ không than đó là quan điểm của tôi. Mà có kêu than cũng chẳng giải quyết được việc gì, hãy tập trung vào tứ chi, não bộ và sức khỏe để mà làm việc.
=====
Nguồn: vnexpress
Xác định tầm quan trọng của đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược đối với phát triển kinh tế, tỉnh đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư các tuyến đường giao thông chiến lược, đảm bảo kết nối, liên thông sau sáp nhập, hợp nhất 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, đi lại của tỉnh An Giang mới trong thời gian tới.
Xem thêm...
Theo TS Nguyễn Văn Đính, các sản phẩm bất động sản trên 5 tỷ đồng, có mức giá đi ngang một thời gian sau giai đoạn cắt lỗ sâu vào đầu năm nay đã được nhà đầu tư "chấp nhận" xuống tiền, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Cùng với mất thanh khoản, giá đất nền tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang) còn giảm giá tới 30-50% so với đầu năm ngoái.

Dự án xây dựng tuyến đường Bạc Liêu – Hà Tiên (Kiên Giang) có chiều dài toàn tuyến khoảng 58km, tiếp nối cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá, đi qua các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng đến đê biển Bạc Liêu.

Trong bối cảnh giá bất động sản đã được điều chỉnh giảm về mức thực tế hơn và thị trường ít cạnh tranh hơn, nhà đầu tư có thể tận dụng thời cơ này để mua vào và ôm tài sản trong dài hạn.

Mọi người đang trở nên cảnh giác và thận trọng hơn về những khoản đầu tư mà họ nắm giữ. Thay vì tìm kiếm các khoản đầu tư có rủi ro lớn, lợi nhuận cao, nhiều người đang quay trở lại tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn, như bất động sản.

Xem thêm...

Bất động sản phải tự cứu mình thay vì trông đợi từ các cuộc giải cứu Ảnh: Như Ý
Sáng ngày 14/12, Sở Giao Thông - Vận tải Kiên Giang đã khởi công xây dựng đường bộ ven biển Hòn Đất - Kiên Lương với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Dự án xây dựng đường Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận có chiều dài khoảng 52km đi qua địa phận 2 tỉnh Kiên Giang - Bạc Liêu là thành phần của tuyến đường Hồ Chí Minh vừa được Bộ GTVT trình gửi Thủ tướng xem xét phê duyệt chủ trương

Năm 2023, giá nhà đất có thể sẽ được điều chỉnh hợp lý và không xuất hiện tình trạng thổi giá, vì vậy, theo các chuyên gia đây là cơ hội tốt để mua nhà.

Bán nền 5x23 khu tái định sau cây xăng Nam Hưng (ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp cũ - xã Châu Thành, An Giang) Đường bê tông rộng 5,5m, lề 3m. Cơ sở hạ tầng đầy đủ Cách bến xe tỉnh 900m, cách chợ Rạch Sỏi 2,5km. Cách chợ Minh Lương 4,5km Diện tích: 5m x 23m = 115m2. Thổ cư 100%. Hướng tây nam. Giá bán: 9xx triệu (x nhỏ xíu) Liên hệ: 0919 214 214
Nhà mặt tiền đường Ngọc Hân Công Chúa - KDC Cầu Suối (P. Rạch Giá, An Giang). Cách đường Quang Trung 100m, gần trường học, chợ, cơ quan ban ngành tỉnh. - Diện tích: 4m5 x 24m = 108m2. Đất ở đô thị 100%. - Công năng: sân đậu xe, phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp, toilet, sàn nước phía sau, lối thoát hiểm 2m. Tặng 100% nội thất, chỉ cần dọn vào ở ngay. Hướng tây bắc. Giá chỉ: 2 tỷ 490tr. Liên hệ: 0919 214 214
Bán nhà hẻm Bà Triệu, phường Rạch Giá, tỉnh An Giang (phường Vĩnh Lạc cũ).
Diện tích đất: 6m x 20m = 120m2; đất ở tại đô thị 100%. Thực tế đất nở hậu hơn 7m và tổng diện tích sử dụng gần 130m2.
Nhà hoàn công cấp 3, nhà xây chữ L, nhà gồm có:
- Sân đậu xe, phòng khách, 2 phòng ngủ, khu vực trống có thể ngăn thành phòng ngủ, bếp rộng + khu vực phơi đồ, 2 toilet, lối đi bên hông.
Hẻm trước nhà rộng 5m, xe ô tô quay đầu thoải mái. Nhà ngay khu vực trung tâm.
Hướng Tây Nam.
Giá: 2 tỉ 100 triệu (thương lượng, hỗ trợ vay ngân hàng)
Lh: sđt/zalo 0944 777325
Nhà mặt tiền đường Tạ Uyên - KDC vượt lũ phường Vĩnh Thông, An Giang 68 Diện tích: 7m x 17,5m = 122,5m2. Đất ở 100% Nhà trệt: sân trước rộng rãi đậu ô tô, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, được sử dụng bờ sông mát mẻ Đường bê tông 5m lề 3m Hướng tây bắc Giá: 1 tỷ 550tr (thương lượng) Liên hệ: 0919 214 214
Bán nhà mặt tiền đường Chu Văn An, phường Rạch Giá, tỉnh An Giang (phường Vĩnh Lạc cũ).
Diện tích đất: 6m x 30m = 180m2; đất ở đô thị 100%.
Nhà trệt 1 gác lửng (gác gỗ), nhà gồm có:
+ Sân đậu xe, phòng khách lớn, 3 phòng ngủ, phòng ăn + bếp, toilet.
Đặc biệt có 3 phòng trọ đang cho thuê full phòng (thu nhập 4triệu/tháng).
Nhà gần chợ Tắc Ráng, gần cầu Nguyễn Văn Cừ, gần trường cao đẳng cộng đồng.
Hướng Tây Nam
Giá: 2 tỉ 990 triệu (thương lượng)
Lh: sđt/zao 0944 777325